Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Năng Lượng Mặt Trời

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Năng Lượng Mặt Trời

Nếu bạn đang tìm cách lắp đặt các tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của mình, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin. Điều này có thể gây khó khăn cho việc tìm hiểu xem liệu các tấm pin có phù hợp với bạn hay không.

Để giúp bạn, chúng tôi đã tập hợp một danh sách kết luận những ưu nhược điểm của năng lượng mặt trời

Ưu và nhược điểm:

Nhìn vào những ưu và nhược điểm của nguồn năng lượng mặt trời từ góc độ của chủ nhà là một bước quan trọng trong quá trình nghiên cứu khi xem xét lắp đặt các tấm pin cho ngôi nhà của bạn.

Dưới đây là một số điều thường xuyên xuất hiện:

Ưu điểmNhược điểm
Giảm hóa đơn tiền điệnChi phí trả trước cao
Năng lượng độc lậpNguồn năng lượng gián đoạn
Giá rẻ hơn bao giờ hếtSản xuất tấm pin có ảnh hưởng đến môi trường
Lợi tức đầu tư của bạnYêu cầu không gian
Thân thiện với môi trườngKhông phải ý tưởng tốt nhất nếu bạn dự định chuyển nhà

 

Lập luận về việc các chủ nhà trung bình lắp đặt các tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của họ giờ đây đã tốt hơn bao giờ hết, vì những lợi ích vượt xa những hạn chế.

Hãy cùng xem xét kỹ hơn từng ưu và nhược điểm của năng lượng mặt trời này.

Ưu điểm của năng lượng mặt trời

1. Giảm hóa đơn điện của bạn

Một trong những lợi ích lớn nhất của các tấm pin mặt trời là chúng có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện. Nhiều tiểu bang yêu cầu các tiện ích cung cấp dịch vụ đo thuần, cho phép chủ nhà bù đắp chi phí điện của họ bằng năng lượng mà các tấm pin tạo ra.

Sau đó, họ có thể bán lượng điện dư thừa đó cho công ty điện lực. Khoản tiền này thường sẽ được thêm trả lại cho bạn, bạn có thể được sử dụng để bù đắp chi phí điện trong tương lai.

Tùy vào kích thước của hệ thống điện lắp đặt só với mức tiêu thụ hàng tháng của gia đình bạn mà mức giảm này khác nhau, thường chiếm 30-90%

2. Chống lại tăng giá điện

Một điều mà hầu hết chúng ta đều biết là giá điện ngày càng đắt hơn. Giá điện đã tăng đều đặn trong 10 năm qua. Chi phí này sẽ tiếp tục tăng trong tương lai, có nghĩa là hóa đơn tiền điện của bạn cũng sẽ tiếp tục tăng.

Các tấm pin mặt trời sẽ giúp bạn khỏi nỗi lo chi phí điện tăng cao này. Bởi vì bạn đang sản xuất điện của chính mình tạo ra, giúp sự phụ thuộc của bạn vào lưới điện. Vì vậy, chi phí điện tăng cao là nỗi lo của quá khứ

3. Điện mặt trời rẻ hơn bao giờ hết

Trong khi giá điện tiếp tục đắt hơn, chi phí lắp điện mặt trời tiếp tục giảm. Điện mặt trời hiện rẻ hơn bao giờ hết; trên thực tế, chi phí đã giảm hơn 70% trong thập kỷ qua. Mức giá thấp này làm cho nguồn năng lượng này trở nên dễ tiếp cận hơn với càng nhiều hộ gia đình.

Chi phí giảm là nhờ các công ty cung cấp tấm pin, inverter, phụ kiện,… đã đưa ra mức giá tốt hơn, sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất và đơn vị lắp đặt cũng mang lại nhiều lợi ích ích về chi phí cho người lắp đặt, đặc biệt các công nghệ tiên tiến hơn được phát triển mạnh mẽ hơn.

4. Lợi tức đầu tư của bạn

Điện mặt trời không chỉ loại bỏ hóa đơn tiền điện của bạn mà chúng còn có thể là một nguồn thu nhập phụ. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, mạng lưới điện cho phép bạn kiếm tiền bằng cách bán lượng điện dư thừa mà các tấm pin mặt trời tạo ra cho công ty điện lực.

Số tiền bạn kiếm được từ mạng lưới điện, kết hợp với việc tiết kiệm hóa đơn điện, sẽ hướng tới việc hoàn vốn chi phí cho hệ thống của bạn. thông thường thời gian hoàn vốn của một hệ thống là 5-7 năm, như thế với một chu kì hoạt động đến 25 năm thì những năm về sau là thời gian bạn được hưởng lợi từ hệ thống. Sau khi hệ thống của bạn được trả hết, các tấm pin mặt trời của bạn sẽ tiếp tục tạo ra nguồn điện miễn phí cho ngôi nhà của bạn trong suốt thời gian sử dụng hệ thống!

>> Địa chỉ mua bóp nam Gucci uy tín

5. Thân thiện với môi trường

Một ưu điểm lớn nữa của điện mặt trời là nó là một nguồn năng lượng tái tạo. Điều này có nghĩa là khi bạn sử dụng tài nguyên, nó không làm cạn kiệt nguồn. Vì vậy, bằng cách sử dụng ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm pin và biến nó thành điện năng, chúng ta sẽ không làm cạn kiệt nguồn năng lượng của mặt trời.

Thêm vào đó, điện được tạo ra từ các tấm pin không tạo ra bất kỳ khí thải nhà kính nào. Không có gì được thải vào khí quyển khi chúng ta sản xuất điện bằng các tấm pin mặt trời. Thứ duy nhất được tạo ra là năng lượng sạch.

6. Độc lập về năng lượng

Có các tấm pin mặt trời cho phép chủ nhà tạo ra điện của riêng họ, do đó mang lại cho họ sự độc lập về năng lượng. Về cơ bản, điều này có nghĩa là một ngôi nhà dùng điện mặt trời không phụ thuộc vào lưới điện truyền thống. Điều này cho phép bạn nắm quyền trong tay của chính mình và kiểm soát nhà của bạn lấy điện từ đâu.

Ở quy mô lớn hơn, Hoa Kỳ chuyển sang sử dụng diện mặt trời và các năng lượng tái tạo khác sẽ cho phép nước này đạt được độc lập về năng lượng. Mỹ sẽ không phải phụ thuộc nhiều vào các nước khác để lấy dầu, khí đốt và than đá như chúng ta hiện nay.

Nhược điểm của năng lượng mặt trời

1. Chi phí trả trước cao

Chi phí trả trước lớn là một trong những hạn chế lớn nhất của hệ thống điện năng lượng mặt trời. Hiện tại, chi phí trung bình cho mỗi KW sẽ giao động 12-18 triệu đồng. Vì vậy, trung bình một hệ thống 6 kW sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 90 triệu.

Chi phí thực tế của một hệ thống điện mặt trời sẽ thay đổi tùy theo vị trí lắp đặt và công suất, công suất càng lớn sẽ được ưu đãi về giá hơn.

Nhiều người cũng lo ngại về khoảng đầu tư ban đầu quá lớn, chưa tin tưởng những lợi ích về giá trị mang lại lâu dài nên ngại về việc đầu tư.

2. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng không liên tục

Có ba lý do chính khiến năng lượng mặt trời được coi là một nguồn năng lượng không liên tục:

Mặt trời không chiếu vào ban đêm. Do đó, các tấm pin mặt trời không tạo ra điện vào ban đêm.

Cường độ của mặt trời thay đổi tùy theo vị trí, thời gian trong năm và thời gian trong ngày.

Mây, tuyết và tán lá bao phủ có thể có ảnh hưởng đáng kể đến lượng năng lượng do các tấm pin tạo ra.

Tất cả các yếu tố này đã được sử dụng để lập luận rằng không thể dựa vào năng lượng mặt trời cho tải cơ bản hoặc các ứng dụng quan trọng. Tuy nhiên, điều này đang thay đổi với sự xuất hiện của các giải pháp lắp đặt hệ thống độc lập với sử dụng pin lưu trữ. Pin cho phép chủ nhà lưu trữ năng lượng mặt trời và lấy chúng từ pin ở thời điểm hệ thống không sản xuất ra điện.

Nhưng giải pháp này thường áp dụng cho những gia đình vùng sâu, vùng ra, khó kết nối lưới điện,

3. Sản xuất pin mặt trời có một số tác động đến môi trường

Mặc dù nguồn điện mà các tấm pin mặt trời tạo ra là không có hại, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là có một số ô nhiễm liên quan đến việc sản xuất pin mặt trời.

Một số tấm pin chứa các chất ô nhiễm có hại, như sulfur hexafluoride, có tác dụng mạnh hơn carbon dioxide. Tuy nhiên, tác động của carbon dioxide đối với khí hậu lớn hơn nhiều so với tác động của lưu huỳnh hexafluoride.

Tác động môi trường của các tấm pin là tối thiểu so với lượng thiệt hại liên quan đến việc khai thác và đốt nhiên liệu hóa thạch.

4. Yêu cầu không gian

Lắp đặt một hệ thống yêu cầu không gian để đáp ứng nhu cầu năng lượng. Đối với các công trình dân dụng, mái nhà hầu như luôn có đủ không gian. Tuy nhiên, khi bạn xem xét việc lắp đặt năng lượng mặt trời quy mô lưới lớn, không gian có thể là một vấn đề.

Điều này là do các tấm pin có mật độ thấp hơn. Mật độ công suất là bao nhiêu công suất có thể thu được từ một nguồn năng lượng trong một điện tích nhất định, được đo bằng watt trên mét vuông (W/m2). Mật độ năng lượng của các tấm pin mặt trời thấp so với các nhiên liệu hóa thạch.

5. Bạn không thể mang theo năng lượng mặt trời bên mình

Một trong những nhược điểm của việc lắp đặt các tấm pin trong nhà của bạn là có thể tốn kém để di chuyển chúng, nếu bạn quyết định chuyển đi. Thông thường hệ thống sẽ được lắp đặt cố định trên ngôi nhà bạn, vì vậy nếu chuyển nhà việc tìm người tháo và lắp lại các tấm pin mặt trời có thể tốn kém và khó khăn

Tuy nhiên, hệ thống thực sự làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn, vì vậy ngay cả khi bạn di chuyển, bạn có thể thấy giá trị của các tấm pin của mình được phản ánh trong giá bán cao hơn.

Nếu bạn có kế hoạch chuyển nhà trong tương lai gần, tốt nhất là bạn kèm giá trị của hệ thống.

Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời hay không?

Ưu điểm của năng lượng mặt trời vượt trội hơn rất nhiều so với nhược điểm. Chi phí lắp đặt điện mặt trời hiện đang rẻ hơn bao giờ hết và giá điện sẽ tiếp tục tăng. Bạn chuyển sang năng lượng mặt trời càng sớm, bạn càng có thể bắt đầu thu lợi sớm hơn.

Nếu bạn có ý định lắp đặt điện mặt trời hãy lựa chọn tấm pin TopRay Solar để mang đến hiệu suất tốt hơn và mang đến giá trị lâu dài cao hơn.

Tóm tắt:

Tấm pin mặt trời có một số ưu và nhược điểm mà chủ nhà nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

Một số ưu điểm chính của việc lắp đặt là tiết kiệm hóa đơn điện, lợi tức đầu tư đáng kể, độc lập về năng lượng và thực tế là chúng thân thiện với môi trường.

Việc lắp đặt năng lượng mặt trời đi kèm với một số nhược điểm, chẳng hạn như chi phí trả trước cao, chúng đòi hỏi nhiều không gian và bạn không thể tháo dỡ chúng theo nếu quyết định chuyển nhà

Nhìn chung, lắp đặt điện mặt trời là một khoản đầu tư tuyệt vời cho chủ nhà.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT PSC 

Địa chỉ: 162/37/7 Nguyễn Duy Cung, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 08 6262 2662            

Hotline : 0903.689.384 (Mr. Hoá).

Email : lqhoa@psc-ups.com